Nghệ sĩ Chí Tài trong ký ức người ở lại

Trấn Thành, Thanh Thủy, Long “Đẹp Trai”… khóc trước Trung tâm pháp y TP HCM khi chờ nhìn diễn viên Chí Tài lần cuối, tối 9/12.

Trấn Thành nói anh sốc, không muốn tin vào sự thật. Anh xem Chí Tài như người thân và là một trong những đồng nghiệp đáng kính nhất. Đàn anh chia sẻ với Trấn Thành mọi khó khăn trong nghề, nhất là áp lực mỗi khi làm liveshow.

Nghệ sĩ túc trực lo hậu sự cho Chí Tài

Nghệ sĩ Long “Đẹp Trai” ngồi chờ trước Trung tâm Pháp y TP HCM. Anh khóc nói về khoảnh khắc hay tin danh hài Chí Tài qua đời. Video: Mai Nhật.

Diễn viên Long “Đẹp Trai” gắn bó với Chí Tài từ những ngày đầu khi sân khấu Nụ Cười Mới thành lập ở TP HCM. Lần cuối cùng đi ăn cùng nhau, Chí Tài còn giành trả tiền với đàn em. Theo Long “Đẹp Trai”, một tháng trước khi qua đời, anh tập chơi bowling trở lại sau thời gian chữa trị đau chân – di chứng sau một lần đánh tennis.

Trấn Thành hỏi thăm chuyện hậu sự của đàn anh Chí Tài trước Trung tâm Pháp y. Ảnh: Mai Nhật.

Trấn Thành hỏi thăm chuyện hậu sự của đàn anh Chí Tài, tối 9/12. Ảnh: Mai Nhật.

Nghệ sĩ Thanh Thủy nhớ mãi nụ cười lạc quan của đàn anh. Mỗi lần gặp Thanh Thủy, anh luôn đòi chụp nhiều kiểu nhí nhố để chọc cười chị. Một lần, thấy Chí Tài ốm quá, chị nói anh tăng cân để không ảnh hưởng sức khỏe, anh cười trêu: “Tao ốm mới đẹp, mày mập mới xấu đó”. Anh còn hướng dẫn chị chơi bowling như một cách xả stress. Có lần sinh nhật Hoài Linh, anh còn đàn cho chị hát. Thanh Thúy nói: “Tôi có sự buồn gì cũng gặp anh hoặc trò chuyện qua điện thoại. Lần cuối, anh còn tỉ tê với tôi về nghề. Tôi chưa thấy ai mê nghề diễn như anh”.

Nghe tin anh qua đời, kiện tướng dancesport Khánh Thi ngậm ngùi: “Anh Tài hay hát bài 60 năm cuộc đời, giờ anh mất ở tuổi 62, khiến mọi người càng xót xa. Vài ngày trước, anh còn chia sẻ trên Facebook bài tập nâng cao sức khoẻ”. Vừa đáp máy bay xuống Hà Nội, Dương Triệu Vũ sốc khi nghe tin đàn anh mất. Anh kể: “Hồi tháng 9, anh còn đến nhà mừng sinh nhật mẹ tôi, đệm đàn cho tôi và anh Hoài Linh hát bài Bông hồng cài áo tặng bà”.

Nhắc đến Chí Tài, đồng nghiệp nhớ về người nghệ sĩ giàu năng lượng, tận tuỵ với nghề. Hồ Lệ Thu kể: “Anh Chí Tài là người hiền lành, hài hước. Mỗi lúc đi diễn chung, anh hay trêu đùa, mua vui cho mọi người”. Ca sĩ nói chưa từng nhìn thấy Chí Tài cáu giận với ai bao giờ, sống ân cần, tình cảm với xung quanh.

Nghệ sĩ Chí Tài - Bằng Kiều song ca

Chí Tài – Bằng Kiều song ca bài “Em ở đâu” (Chí Tài sáng tác). Video: Mây lang thang.

Ca sĩ Đoan Trường kể mỗi khi về nước, nghệ sĩ Chí Tài thường rủ anh đi ăn quán bình dân ở Sài Gòn. Mỗi bữa ăn kéo dài đến hai tiếng vì khi có khán giả đến xin chụp hình, anh lập tức buông đũa, đứng lên cạnh họ. Khi đi lưu diễn, Nghệ sĩ Chí Tài hay mua nhiều đồ lưu niệm tặng đồng nghiệp. Anh để tâm đến sở thích của từng người để chọn quà. Một lần, Đoan Trường nói với anh: “Em thích anh tặng em lịch vì như vậy, hàng ngày em đều ngắm quà của anh”. Vì Covid-19, năm nay, Chí Tài không lưu diễn nhiều, chỉ tặng đàn em một quyển lịch mua từ Australia. Đoan Trường vẫn chưa bóc món quà cuối cùng ấy.

Ngoài đời, anh hồn nhiên, vô tư nhưng trong công việc, anh chỉnh chu từng ly từng tí

Chí Tài khi làm giám khảo Bước nhảy hoàn vũ 2014 cùng Khánh Thi. Ảnh: Facebook Khánh Thi.

Chí Tài khi làm giám khảo “Bước nhảy hoàn vũ” 2014 cùng Khánh Thi. Ảnh: Facebook Khánh Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *